Categories
Uncategorized ประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ

ประกันภัยโควิด 19 ที่ไหนดี หลายบริษัทหยุดรับงานชั่วคราว เหลือบริษัทไหนบ้างมาดู !!

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจมองหาความคุ้มครองอยู่ วันนี้ผมจะมานำเสนอบริษัท ที่ยังรับ ประกันภัยโควิด 19 อยู่ ด้วยกระแสตอบรับจากประชาชนอย่างมากมาย ทำให้ในหลาย ๆ บริษัทประกันภัยต้องหยุดรับงานชั่วคราว

ประกันภัยโควิด 19

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สถานการณ์บ้านเราและต่างประเทศยังคงน่าเป็นห่วง อย่างเช่นทวีปยุโรปที่ตอนนี้กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดไปแล้ว ใครจะเดินทางไปไหนมาไหนดูแลตัวเองดี ๆ นะครับ แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจมองหาความคุ้มครองอยู่ วันนี้ผมจะมานำเสนอบริษัท ที่ยังรับ ประกันภัยโควิด 19 อยู่ ด้วยกระแสตอบรับจากประชาชนอย่างมากมาย ทำให้ในหลาย ๆ บริษัทประกันภัยต้องหยุดรับงานชั่วคราว

"<yoastmark

ในเมื่อระบบต่าง ๆ อะไรในประเทศได้ไม่ค่อยดี ทำให้ประชาชนเกิดอยากได้ความคุ้มครองเจ้าโรคร้ายนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ. ) เผยว่า ตั้งแต่เดือน ก.พ. ที่ผ่านมา มีบริษัทประกันกว่า 20 แห่งยื่นขออนุมัติกรมธรรม์คุ้มครอง โควิด-19 โดยผลตอบรับจากตลาดดีมากประชาชนแห่ซื้อกรมธรรม์ ประกันภัยโควิดล้นหลามอย่างต่อเนื่อง

ประกันโควิด 19 คุ้มครองอะไรบ้าง

ช่วงแรก ๆ ประกัน COVID 19 นั้นต้องขอบอกว่า บางบริษัทรับคุ้มครองสูงสุดถึง 2,000,000 บาท เบี้ยถูกสุดเพียง 99 บาท ต่อปีเท่านั้นเอง แต่ในเมื่อเป็นที่ได้รับความนิยมมาก จึงทำให้กรมธรรม์หมดไปในเวลาไม่กี่วัน บางบริษัทต้องหยุดรับงาน เพื่อทบทวนความเสี่ยง และเตรียมออกกรมธรรม์ฉบับใหม่ เพื่อรองรับประชาชนที่ยังคงสนใจกันอยู่

ส่วนความคุ้มครองหลัก ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็น : เมื่อตรวจเจออาการ พบว่าติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส COVID-19 รับเงินเลย , เงินชดเชยเมื่อขาดรายได้ , ค่ารักษาพยาบาล , โคม่า , เสียชีวิต แต่ละบริษัท แต่ละประแผนก็จะมีความคุ้มครองแตกต่างกัน

ประกันภัย Covid 19 ที่ไหนดี

วันนี้ผมจึงรวบรวมข้อมูลของบริษัทประกันภัยที่ยังเปิดรับประกัน Covid อยู่ *อัพเดทข้อมูลวันที่ 25 / 03 / 2563

  • บริษัท ทิพยประกันภัย ประกันภัยไวรัสโคโรน่า

ของทิพยประกันภัยนั้น เจอจ่ายแต่ไม่จบ นั้นต้องอ่านให้ดี เพราะว่าเจอจ่าย นั้นหมายถึง จ่ายค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อ โคโรน่า แต่ก็จะมีบางบริษัท ที่ตรวจเจอเชื้อครั้งแรกรับเงินเลย แต่กรณีเสียชีวิตรับเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาท

"<yoastmark

  • บริษัท เอเชียประกันภัย COVID 500

ส่วนเอเชียประกันภัยผมคิดว่า เจอจ่ายไม่จบของจริง เพราะว่าตรวจเจอเชื้อ COVID-19 รับเงินไปเลยสูงสุด 50,000 บาท มีค่ารักษาเมื่อนอนโรงพยาบาล 1,000/วัน และเสียชีวิตรับเงินสูงสุดถึง 500,000 บาท

"<yoastmark

  • บริษัท วิริยะประกันภัย COVID 19 Shield

อย่างที่กล่าวไปตอนแรก ในหลายบริษัทเปิดขายหลายแผนในช่วงแรก แต่ด้วยกระแสตอบรับอย่างดี ทำให้กรมธรรม์หมดไปภายในเวลาแปปเดียว ประสบปัญหาออกกรมธรรม์ไม่ทัน ทำให้ต้องพิจารณาความเสี่ยง และ เตรียมออกกรมธรรม์ฉบับใหม่ เพื่อรองรับประชาชน โดยปัจจุบัน วิริยะ เหลือเพียงแค่แผนเดียว อัพเดทเมื่อวันที่ (27/03/2563)

ประกันภัยโควิด 19

สำหรับบางคนที่คิดว่าไม่จำเป็นนี้คิดใหม่ก็ทันนะครับ หลายคนคงตั้งคำถามว่า ควรตื่นตัวได้ยัง ต้องระวังตัวอย่างไร รัฐบาลทำอะไรได้บ้าง แต่อย่างหนึ่งที่ทำได้ก็คือ ซื้อประกันภัยติดตัวไว้ เพื่อซื้อความคุ้มครองให้กับตัวเองในวันที่ป่วย ใครจะไปรู้ล่ะครับว่าอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด  เนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา WHO เพิ่งได้มีการประกาศให้ COVID-19 เป็นโรคระบาดใหญ่ทั่วโลก ทำให้ผู้คนเริ่มตื่นตัว กักตุนอาหาร ของใช้จำเป็นต่าง ๆ

บทความที่น่าสนใจ : ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาหรือสนใจทำ ประกันภัยโควิด 19 ก็สามารถศึกษาข้อมูลรายละเอียดได้เพิ่มได้เลยครับ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดผมได้รวบรวมมาเบื้องต้น เงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัทประกันภัยอาจมีการเปลี่ยนแปลง ( อัพเดทข้อมูลวันที่ 25 / 03 / 2563 ) หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจอยู่ได้ไม่มากก็น้อยครับ